History

Lady gaga นักร้องสาวที่ดังล่าสุดใน 10 ปี นักร้องสาวฝั่งยุโรป ต้องบอกว่ากระแสในบ้านเราถือว่าซบเซาไปพอสมควร ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าตลาดศิลปินเกาหลีมาแย่งไป แต่นักร้องสาวคนหนึ่งที่สามารถฝ่ากระแสเกาหลี จนเป็นที่รู้จักในบ้านเราเป็นอย่างดี คนนั้นก็คือ Lady gaga (เลดี้ กาก้า) นั่นเอง เชื่อว่าคนที่ติดตามน่าจะรู้จักเธอเป็นอย่างดี แต่หากเราไม่รู้จักเธอล่ะก็ ติดตามด้านล่างได้เลย

 

ช่วงชีวิตในวัยเด็ก

เลดี้ กาก้า มีชื่อเต็มๆ ว่า โจแอนน์ สเตฟานี แองเจลินา เจอร์มานอตต้า ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 2529 ณ โรงพยาบาลที่มีชื่อว่า Lenox Hill Hospital รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เธอเกิดมาในครอบครัวที่มีเชื้อสาย อิตาเลียน-อเมริกัน เธอเป็นบุตรของโจเซฟ เจอร์มานอตต้า(พ่อ) และแม่ชื่อว่า ซินเธีย กาก้า มีน้องสาว 1 คนมีชื่อว่า นาตาลี ชีวิตครอบครัวในวัยเด็กของเธอไม่ได้สบายมากนัก เนื่องจากทั้งพ่อและแม่ทำงานหนักมากตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม

 

ความแตกต่างและศิลปิน

ตัวกาก้าเอง ในวัยเด็กต้องบอกเลยว่า เธอเป็นเด็กที่มีความแตกต่าง มีคาแรกเตอร์มาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ชีวิตในโรงเรียนของเธอสิ่งที่ทำให้เธอตั้งใจมากที่สุดคือการเล่นละคร บุคลิกของเธอเป็นคนที่มีอารมณ์ลึกซึ้ง ถนัดมือซ้าย อ่อนไหวง่ายมากทีเดียว ส่วนนิสัยของเธอ เธอเล่าให้ฟังว่าเป็นคนที่เคร่งกฎระเบียบแต่ก็ทำได้ไม่นานก็ลืม เธอบอกว่าบางครั้งเธอมีความคิดแตกต่าง และถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดเสมอ

 

การเริ่มต้นในเส้นทางนักดนตรี

แต่ก็ความแตกต่าง อย่างมีศิลปะของเธอเองนั่นแหละที่ผลักดันเธอมาจนถึงตรงนี้ได้ เส้นทางสายดนตรีของเธอหากมองย้อนไปคงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 19 ปี ตอนนั้นเธอเซ็นสัญญาครั้งแรกกับค่ายเดฟแจม แต่ว่าก็ไปไม่รอดเนื่องจากต้นสังกัดขอยกเลิกสัญญาแล้วจากนั้น เธอเองก็ผจญภัยเรื่อยมาเจอกับเรื่องที่ดีและไม่ดี ปะปนกันไปเรื่อยจนกระทั่งกลายมาเป็น เลดี้ กาก้าอย่างที่เรารู้จักกันนั่นเอง

 

กิจกรรมนอกเวที

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เลดี้ กาก้าเป็นที่รู้จักไม่ได้อยู่เพียงแค่การร้องเพลง การแสดงโชว์ที่สุดยอดเท่านั้น เธอมักจะไปปรากฏตัวบนเวทีต่างๆ ที่เรานึกไม่ถึงอีกด้วย อย่างเช่น เป็นแกนนำจัดคอนเสิร์ตเพื่อสนับสนุน นางฮิลลารี คลินตัน เป็นประธานาธิบดี นอกจากนั้นเธอยังเป็นหัวขบวนในการสนับสนุน กลุ่ม LGBT ให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของเธอได้ใจและโด่งดังขึ้นไปอีก จนกล่าวได้ว่าเธอเป็นนักร้องที่มีความแซ่บทั้งบนเวทีการร้องและบนเวทีชีวิตของจริงเลยก็ว่าได้